Chụp ảnh sản phẩm đẹp cho nhãn hàng LAMY

Hình ảnh sản phẩm là yếu tố quan trọng trong kinh doanh, làm thế nào để hình ảnh sản phẩm chân thật, chính xác nhưng đồng thời bắt mắt và thu hút ánh nhìn là điều bất kỳ doanh nghiệp nào cũng quan tâm. Chính vì lý do này, kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm đẹp là điều không thể xem nhẹ, vậy để chụp ảnh sản phẩm đẹp chúng ta cần lưu ý điều gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Kinh nghiệm cần biết để chụp ảnh sản phẩm đẹp

Kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm đẹp là điều mà không chỉ đơn vị chụp ảnh mà khách hàng cũng cần quan tâm, điều này giúp cho khách hàng có thể góp ý cho đơn vị chụp ảnh nhằm đưa ra những bức ảnh ưng ý nhất.

Để cho ra đời một bức ảnh đẹp cần kết hợp giữa nhiều yếu tố khác nhau như: Ánh sáng, phông nền, góc quay, bối cảnh, độ sắc nét,…Ngay sau đây ATIN Studio sẽ hướng dẫn bạn cách để chụp ảnh sản phẩm đẹp với những lưu ý cơ bản nhất:

Lựa chọn máy ảnh chuyên nghiệp

Máy ảnh chuyên nghiệp là dòng máy phù hợp nhất để cho ra đời những bức ảnh sản phẩm đẹp, sắc nét, nếu có điều kiện, bạn nên ưu tiên sử dụng những dòng máy này.

Tuy nhiên nếu chỉ có điện thoại hoặc máy ảnh kỹ thuật số, bạn vẫn có thể dùng để chụp những sản phẩm nhỏ, không có chi tiết quá cầu kỳ.

Để đảm bảo quy chụp ảnh sản phẩm đẹp, chuyên nghiệp, cho ra đời những tấm ảnh sắc nét, trước khi chụp ảnh nên vệ sinh ống kính bằng vải mềm chuyên dụng.

Cố định máy bằng tripod

Sử dụng chân máy là yếu tố không thể thiếu trong quy trình chụp ảnh sản phẩm đẹp, dụng cụ này giúp cố định vị trí máy và khung ảnh, hạn chế tình trạng run tay hoặc lệch khung hình.

Đối với những dòng máy chuyên nghiệp hoặc máy ảnh kỹ thuật số, bạn có thể tìm chân máy phù hợp tại các cửa hàng bán máy ảnh, với điện thọa, bạn có thể tìm chân máy với giá thành khá rẻ tại các cửa hàng bán phụ kiện điện thoại.

Lựa chọn phông nền đơn giản

Để làm nổi bật sản phẩm, chúng ta nên ưu tiên cho những phông nền đơn giản, thông thường là phông nền màu trắng ( Tùy vào màu sắc của sản phẩm mà có thể thay đổi màu sắc phông nền cho phù hợp).

Với những sản phẩm nhỏ như mỹ phẩm, phụ kiện, chúng ta chỉ cần chuẩn bị phông nền là vài tờ giấy trắng để tiết kiệm chi phí.

Với những sản phẩm có kích thước lớn hơn, để tạo ra những bức ảnh chụp ảnh sản phẩm đẹp, chuyên nghiệp, nên đầu tư cho những phông nền có kích thước phù hợp.

Kết hợp đạo cụ, dụng cụ

Đạo cụ và dụng cụ đi kèm là yếu tố giúp bức ảnh sản phẩm trở nên sinh động, bớt nhàm chán.

Nếu chỉ chụp riêng sản phẩm, chắc hẳn bức ảnh trông sẽ khá đơn điệu, bạn có thể kết hợp một vài đạo cụ với kích thước nhỏ, xếp quanh sản phẩm hoặc đặt tại một vài vị trí nhất định để làm nổi bật sản phẩm.

Hiện nay hầu hết các Studio chụp ảnh đều tư vấn và thống nhất trước về phong cách chụp ảnh với khách hàng, chính vì vậy bạn không cần lo lắng đến vấn đề bố cục và dụng cụ đi kèm, nếu không thích, có thể trao đổi trực tiếp để thay đổi.

Ánh sáng – Yếu tố không thể thiếu để chụp ảnh sản phẩm đẹp

Để chụp ảnh sản phẩm đẹp, sắc nét, ngoài máy ảnh chuyên nghiệp thì ánh sáng là yếu tố không thể bỏ qua.

Có hai nguồn sáng chúng ta có thể sử dụng trong chụp ảnh sản phẩm là: ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo (đèn chiếu sáng chuyên dụng, đèn tuýp,…).

Đối với những sản phẩm có kích thước nhỏ và không yêu cầu chất lượng ảnh quá cao, chúng ta có thể tận dụng ánh sáng tự nhiêm (thường ánh sáng từ 8h – 10h sáng hoặc 3h – 5h chiều là tốt nhất), nên tránh ánh sáng gắt để có được bức hình có độ sáng vừa phải.

Thông thường kể cả máy ảnh hay điện thoại đều có chế độ chỉnh sáng và lấy nét nên bạn có thể tân dụng chức năng này để điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp.

Để chụp ảnh sản phẩm đẹp, làm nổi bật giá trị sản phẩm, thường người ta sẽ không chụp ngược sáng như một số kiểu chụp ảnh nghệ thuật thường áp dụng, điều này sẽ khiến màu sắc của sản phẩm kém chân thực và tối màu.

Bên cạnh đó, không nên chụp ảnh sản phẩm trong điều kiện thiếu sáng vì sẽ khiến màu sắc sản phẩm khi lên hình không được chính xác.

Nếu không có đủ nguồn sáng tự nhiên, bạn có thể tận dụng ánh sáng từ đèn tuýp hoặc đèn chiếu sáng chuyên dụng.

Chụp ảnh sản phẩm đẹp với bối cảnh chuyên nghiệp

Bối cảnh là yếu tố quyết định đến giá trị của bức ảnh, dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn lựa chọn bối cảnh phù hợp:

Đối với những sản phẩm có kích thước nhỏ, có thể sử dụng hộp chụp sản phẩm kết hợp với phông nền trắng hoặc sử dụng hộp chụp sản phẩm tích hợp đèn led.

Ưu tiên sử dụng những phông nền đơn sắc để tạo bối cảnh chuyên nghiệp cho hình ảnh, có thể chọn phông có màu trắng hoặc màu tương phản với sản phẩm để làm nổi bật nội dung chính của bức ảnh.

Trên đây là một vài gợi ý của ATIN Studio về kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm đẹp, chuyên nghiệp, nếu bạn muốn tìm kiếm dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp tại TPHCM, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng.

Công ty TNHH Truyền Thông ATIN PRODUCTION

  • Địa Chỉ : Lô A3.2 Chung Cư K26, Dương Quảng Hàm , phường 7, Gò Vấp, TPHCM
  • Hotline: 0965082960
  • Email: anhtin@atinstudio.com
  • Facebook: ATIN STUDIO Photography & Film