Cách tạo dáng khi chụp ảnh doanh nhân nữ

Xây dựng thương hiệu cá nhân cũng là một trong những công việc mà các doanh nhân hiện đang rất chú ý đến, mà không chỉ còn là sản phẩm hay dịch vụ mà các doanh nhân đem lại. Bạn đang là một người quản lý mong muốn chụp ảnh doanh nhân để tạo một hồ sơ cá nhân của bản thân cho chính mình và công ty. Nhưng không biết tạo dáng như thế nào? Bạn gặp khó khăn trong việc tạo dáng?

Cách tạo dáng chụp ảnh doanh nhân nữ

Đối với doanh nhân nữ có rất nhiều cách tạo dáng từ nhẹ nhàng, cho đến nghiêm túc, khỏe khoắn. Dưới đây là một số cách giúp bạn có biểu cảm, phong thái đẹp hơn khi chụp hình:

Để tay hơi chống cằm

 

Rất nhiều bạn khi chụp hình hay gặp phải tình trạng hất cằm quá nhiều, khiến cho gương mặt bị trở nên quá sắc bén.

Không nắm các ngón tay lại rồi chống cằm, sẽ tạo nên cảm giác nặng nề, không dịu dàng.

Chỉ nên hơi hờ và co ngón tay lại, cùng với đó không để tay chạm vào gương mặt có thể để ở gần vai, hoặc hơi hờ ngay cằm.

Bạn có thể hơi khoanh hai tay lại với nhau nhưng lưu ý là hơi hờ khoanh thôi, nếu khoanh tay quá chặt sẽ trông cảm giác vai bị thô.

Trông tấm hình sẽ rất nhẹ nhàng, khoe được các đường nét trên gương mặt mà trông khuôn hình sẽ sang chảnh hơn rất nhiều.

Không nên để lộ khủy tay

Khoanh tay hờ hơi nghiêng người cũng làm cho cơ thể trông gầy đi, hơi che khủy tay không để hướng thẳng về ống kính quá nhiều.

Sử dụng bàn tay và ngón tay

Bạn có thể tạo dáng chụp ảnh doanh nhân theo kiểu thanh tú. Thả lỏng lòng bàn tay, để bàn tay gần khuôn mặt, để tạo điểm nhấn cho người nhìn chú ý vào.

Tạo dáng khi đang ngồi

Thay vì chỉ khoanh tay trước bụng hay ngực, hai chân xếp bằng. Bạn hãy thử bắt chéo chân ngang đùi.

Động tác này cũng thể hiện sự quyền lực của nữ doanh nhân nhưng vẫn thể hiện sự dịu dàng.

Tạo dáng khi đứng

Hãy đứng thoải mái, hai chân không quá sát nhau, hãy thả lỏng cơ thể bản thân. Khi bạn gồng người sẽ khiến cơ thể trông cứng nhắc và biểu cảm sẽ trông bị ngượng nghịu, không tự nhiên.

Tay có thể chống vào phần eo, nhìn thẳng vào máy ảnh một cách kiêu hãnh, hoặc đưa tay lên hất tóc nhẹ, tạo cảm giác uyển chuyển mà khỏe khoắn.

 

Bạn có thể hơi nghiêng mặc một góc 30 độ để phô được đường nét của góc nghiêng khuôn mặt mà không bị mất đi một bên mặt nào gương mặt.

Nếu bạn biết được góc mặt ăn ảnh của mình. Hãy nghiêng bên góc mặt ấy để hơi che đi góc mặt còn lại.

Tạo dáng với bàn làm việc

Một chiếc bàn làm việc sẽ thể hiện bạn là một người yêu thích trong công việc, là một người đứng đầu, quản lý của công ty.

Để cả hai tay lên bàn một cách nghiêm túc, ngồi thẳng lưng để tạo cảm giác người thon gọn và nghiêm túc.

Bạn có thể vờ như đang làm việc bằng cách để một tập tài liệu hay chiếc máy tính ở trên bàn để không cảm thấy đơn điệu.

Nếu bạn là một quản lý của một công ty sản phẩm, bản nên đặt sản phẩm của mình vào trong khung hình để có thể quảng bá luôn hình ảnh của sản phẩm.

Có thể cầm, hoặc chụp cảnh đang sử dụng hay kiểm tra sản phẩm của công ty mình.

Hoặc đơn giản đặt nó một góc trên bàn sau đó chụp ảnh cùng với chúng để tạo nên thương hiệu cho bản thân gắn liền với sản phẩm.

Như vậy sẽ tạo thêm độ tin tưởng cho các dự án quảng cáo sản phẩm của bạn đến với đối tác và khách hàng của bạn.

Tạo dáng với trang phục

Chụp ảnh doanh nhân thường sẽ mặc trang phục với những chiếc áo vest. Bạn có thể khoác chiếc áo vest lên vai và tạo kiểu như nghiêng người, cầm nhẹ chiếc áo vest trên tay để mang phong thái nhẹ nhàng.

Bỏ tay vào túi quần, tỏ ra một bộ dáng trầm tư bằng cách mặt hơi nhìn xuống dưới.

Điều chỉnh cà vạt, cổ áo, hay cổ tay áo cũng là một cách làm cho tấm hình không đơn điệu.

Nên biểu cảm như thế nào khi chụp ảnh doanh nhân

Một nụ cười thật tươi sẽ đem lại cho bạn rất nhiều điểm cộng. Khi nhìn vào bức hình thấy được sự tự tin và đầy sức sống của chủ doanh nghiệp, thì mọi khách hàng sẽ luôn chú ý đến.

Không biểu lộ cảm xúc gì trên gương mặt, nhưng trong ánh mắt bạn chứa đựng sự sâu lắng và từng trải của một doanh nhân.

Có thể biểu hiện một cảm xúc gì đó như cười, trầm tĩnh,… một cách tự nhiên nhất.

Cách để bạn có thể biết mình biểu cảm như thế nào trong tự nhiên và đẹp đó là soi mình trong gương. Hãy luyện tập những biểu cảm, cảm xúc của mình muốn thể hiện ở tấm hình qua những tấm gương.

Bạn sẽ biết mình trông như thế nào và dễ dàng chỉnh sửa được biểu hiện trên gương mặt của mình để trông tự nhiên, và bạn sẽ phát hiện ra góc mặt đẹp của gương mặt mình.

Bạn hãy thử một số cách tạo dáng chụp ảnh doanh nhân như trên để khi chụp hình làm cho album ảnh được phong phú và xây dựng một hồ sơ cho bản thân thật chuyên nghiệp, ít tiêu tốn thời gian cho bạn hơn nhé!

Atinstudio.com là một địa chỉ uy tín, với đội ngũ làm việc chuyên nghiệp sẽ giúp cho bạn xây dựng hình ảnh và có một album ảnh tuyệt vời với:

  • Ekip thợ chụp đông đảo – nhiệt tình – giàu kinh nghiệm
  • Phong cách làm việc chuyên nghiệp – sáng tạo
  • Đội ngũ make – up chuyên nghiệp, trẻ trung , nhiều kinh nghiệm
  • Đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, hệ thống trang thiết bị hiện đại

Post A Comment