Bật mí cách chụp ảnh sản phẩm đẹp, sáng tạo nhất 2021

Để chụp ảnh sản phẩm đẹp, chuyên nghiệp, chúng ta không thể bỏ qua yếu tố sáng tạo, điều này giúp cho bức ảnh trở nên đặc biệt, làm nổi bật giá trị sản phẩm, vậy làm cách nào để chụp ảnh sản phẩm đẹp và sáng tạo? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây, ATIN Studio sẽ bật mí cho bạn điều này.

Bật mí cách chụp ảnh sản phẩm đẹp, sáng tạo

Cách chụp ảnh sản phẩm đẹp, sáng tạo là điều được nhiều người tìm kiếm, vì một bức ảnh đẹp sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng.

Sản phẩm của bạn chỉ có khoảng 3s để tạo ấn tượng ngay khi khách hàng nhìn vào bức ảnh, chính vì vậy làm sao để chụp ảnh sản phẩm đẹp, ấn tượng, thu hút khách hàng từ cái nhìn đầu tiên là điều không hề dễ dàng.

Để cho ra đời những bức ảnh chụp sản phẩm thu hút, yêu cầu người chụp phải thật sự sáng tạo, đôi khi nhấn nhá thêm sự phá cách để tạo sự khác biệt cho bức ảnh.

Dưới dây là 5 ý tưởng giúp quy trình chụp ảnh sản phẩm đẹp, chuyên nghiệp hơn, từ đó thu hút nhiều khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn:

Dùng Background và Props

concept chụp ảnh sản phẩm

Chỉ sử dụng phông nền với màu sắc đơn giản không đủ khả năng tạo sự ấn tượng cho bức ảnh sản phẩm, bạn nên kết hợp với Background hoặc Props để tạo nên không gian ấn tượng bên cạnh sản phẩm chính.

Background hoặc Props là những phụ kiện chụp ảnh được sắp xếp theo bố cục sáng tạo, góp phần làm nổi bật chủ thể chính và tăng sự độc đáo cho bức ảnh.

Kết hợp các tông màu

Bạn lo lắng việc sử dụng nhiều tone màu sẽ khiến sản phẩm trở nên mờ nhạt, tuy nhiên hiệu quả của cách chụp ảnh này hoàn toàn khiến bạn bị thuyết phục.

Kết hợp nhiều màu sắc trong phông nền là một ý tưởng khá thú vị, giúp tạo nên một bối cảnh lạ mắt, kích thích sự quan tâm của khách hàng.

Tuy nhiên khi sử dụng cách này, bạn nên kết hợp với những màu sắc hài hòa với chủ thể, tránh làm rối bố cục, một bức ảnh nên đi theo một phong cách nhất định như: sặc sỡ, nhấn nhá, trừu tượng hoặc trung tính,…

Chụp treo

Với những sản phẩm thời trang, đừng chỉ chụp dưới đất với phông nền đơn điệu, hãy thử kết hợp phong cách chụp ảnh treo, đây được coi là phong cách chụp ảnh sản phẩm đẹp và khá mới lạ.

Tuy cách chụp treo sẽ khiến quy trình chụp ảnh khó khăn hơn nhưng kết quả sẽ khiến bạn rất bất ngờ đấy!

Bên cạnh việc treo sản phẩm lên giá, bạn có thể giữ nguyên sản phẩm dưới đất nhưng kết hợp thêm đạo cụ, giúp người dùng khi nhìn vào sẽ liên tưởng rằng sản phẩm đang được treo trên móc, đây sẽ là một cách chụp ảnh sản phẩm đẹp và gây ấn tượng với người nhìn.

Cắt ghép, chỉnh sửa ảnh

Để tạo ra một bức ảnh chụp ảnh sản phẩm đẹp, ấn tượng, ngoài việc kết hợp bối cảnh, phông nền, phụ kiện, chúng ta còn có thể tùy ý nhấn nhá thêm cho bức ảnh với công cụ chỉnh sửa ảnh nâng cao hiện nay.

Bằng cách này, bạn sẽ có được những bức ảnh sả phẩm đầy sáng tạo và thu hút khách hàng.

Nghệ tuật cắt ghép và chỉnh sửa ảnh là cách cắt ghép, phối trộn nhiều tấm ảnh và hiệu ứng có sẵn để cho ra đời một bức ảnh hoàn toàn mới.

Phương pháp này không hề giới hạn về khả năng sáng tạo, quan trọng là ý tưởng của bạn nhiều đến đâu.

Chiến thuật sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh đòi hỏi bạn phải có ảnh thô để làm nguyên liệu ghép ảnh, bên cạnh đó bạn cần có chuyên môn trong việc chỉnh sửa hậu kỳ trong phần mềm chỉnh ảnh chuyên nghiệp.

Chụp chi tiết

Để giúp người nhìn nắm được những chi tiết nhỏ nhất trong sản phẩm thì không thể thiếu những bức ảnh chụp cận, đây được coi là bước khá quan trọng trong quy trình chụp ảnh sản phẩm đẹp chuyên nghiệp.

Sau khi hoàn thành những bức ảnh chụp tổng thể, chúng ta sẽ chuyển sang chụp các bức ảnh chi tiết để sản phẩm được thể hiện một cách đầy đủ nhất có thể.

Chụp ảnh chi tiết đặc biệt quan trọng đối với những sản phẩm cao cấp, sở hữu những chi tiết tinh vi, cần show ra cho khách hàng.

ATIN Studio – Chụp ảnh sản phẩm đẹp, bắt kịp xu hướng

Với kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm đẹp, chuyên nghiệp trong nhiều năm, ekip chụp ảnh tại ATIN Studio đảm bảo sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm hài lòng trong lần hợp tác đầu tiên.

Mục tiêu được ATIN Studio đặt lên hàng đầu khi chụp ảnh sản phẩm đó là hình ảnh phải làm nổi bật sản phẩm, đúng nhu cầu của khách hàng, thực hiện được mục tiêu thu hút khách hàng tiềm năng khi lướt qua hình ảnh.

Để thực hiện được mục tiêu này, ATIN Studio luôn đầu tư cho hệ thống máy ảnh chuyên nghiệp, tìm tòi và sáng tạo không ngừng để cho ra đời những bức ảnh đặc sắc, có “1 không 2”, đáp ứng yêu cầu của những khách hàng khó tính nhất.

Để hợp tác cùng ATIN Studio, hãy liên hệ theo thông tin sau:

Công ty TNHH Truyền Thông ATIN PRODUCTION

  • Địa Chỉ : Lô A3.2 Chung Cư K26, Dương Quảng Hàm , phường 7, Gò Vấp, TPHCM
  • Hotline: 0965082960
  • Email: anhtin@atinstudio.com
  • Facebook: ATIN STUDIO Photography & Film 

ATIN Studio – Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp, sáng tạo, rất hân hạnh được hợp tác với quý khách hàng!

Post A Comment